LÀM MỚI

LÀM MỚI

Chúng ta, những con người bằng xương bằng thịt, khó tránh khỏi những lúc sức cùng lực kiệt. Một trái tim nhỏ bé yếu đuối, có khi sẽ cảm thấy thương tổn đau lòng.
Nhưng không phải tất cả những uất ức đều phải phơi bày lên khuôn mặt, càng không thể hễ gặp khó khăn là phải tìm người kể khổ.
Nếu mọi nỗi đau đều có thể quên đi, thì chẳng ai muốn mình phải phiền muộn; nếu mọi vết thương đều có thể biến mất thì cần chi những cấm kị trên đời; Nếu ai cũng có nơi để nương tựa vỗ về, thì sao phải gồng mình chịu đựng; Nếu có người cảm thông thấu hiểu thì câm lặng đè nén cũng chẳng để làm gì?!
Hãy nhớ rằng: bạn cũng là một người bình thường, lúc cơ thể mỏi mệt cần phải biết nghĩ ngơi, khi trong lòng bị tổn thương cần phải được điều trị!
Mọi việc, chỉ cần bản thân đã cố gắng hết lòng thì kết quả thế nào cũng không cần hối hận. Bởi trên đời có rất nhiều việc không phải mình muốn là được, không nên làm khó bản thân!
Cuộc sống, chỉ có một con đường chúng ta không thể lựa chọn, là đầu hàng; Có một lối đi không thể từ chối, là trưởng thành. Bước qua một trắc trở, sẽ có thêm một kinh nghiệm; Khắc phục được khó khăn, giúp ta thêm kiên cường.
Cuộc đời, nếu có thể bớt chút so sánh, bớt chút toan tính, bớt chút oán hờn. Bao dung nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn, cho đi nhiều hơn thì mỗi ngày đều là ngày mới và thế giới sẽ trở nên yên bình. (Suối Thông lược dịch)

Share :

Viết bình luận